Phân biệt giữa chậu composite cao cấp và chậu composite giá rẻ

Chậu Composite CT004

Chậu composite hay còn gọi là chậu nhựa sợi thủy tinh đang được mọi người sử dụng rộng rãi. Đi đôi với việc sản phẩm đang được mọi người chú trọng thì những sản phẩm hàng nhái hàng kém chất lượng giá rẻ cũng được sản xuất để thu lợi.Bài viết dưới đây cửa hàng cây cảnh Minh tân sẽ giúp các bạn phân biệt giữa chậu composite cao cấp và chậu composite giá rẻ.

Đặc điểm của chậu composite giá rẻ:

 • Giá rẻ: Kích thước chậu 50x50x50 giá chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng.
 • Bề mặt màu sắc không sắc nét, không đều, màu lợt
 •  Nhìn kỹ sẽ thấy màu không cứng, có thể phát hiện vết rạn nứt
 • Sử dụng sau vài tháng sẽ thấy tình trạng bề mặt tự nứt và nổi mụn cóc
Chậu composite giá rẻ
Chậu composite giá rẻ nhìn không khác gì chậu composite chất lượng

 

Thành Phần của chậu composite giá rẻ:

Để giúp các bạn nhận biết rõ ràng hơn về chậu composite giá rẻ thì https://chautrongcay.vn sẽ giúp quý khách tìm hiểu rõ về các loại thành phần chính có trong chậu composite giá rẻ hiện nay nhé:

 • Thứ nhất:  Xi măng kết hợp với sợi mắt cáo (tức là sợi fiber nhưng lỗ sợi rất lớn). Loại chậu này rất nặng, muốn khoan lỗ thoát nước phải khoan bằng khoan bê tông, bề mặt rất xấu, sử dụng một thời gian sẽ bị mẻ, xước
 • Thứ hai : Nhựa resin được pha loãng với hoá chất (ngoài chợ) để tiết kiệm nhựa. Chính lý do này làm cho chậu không chịu được nước, dễ rạn nứt, phồng rộp sau một thời gian sử dụng. Hoặc chỉ cần để trong phòng lạnh cũng bị rạn nứt bề mặt.
 • Thứ ba Xi măng kết hợp lõi xốp (mút) bên ngoài phun màu. Loại chậu này nhẹ như chậu composite cao cấp của chúng tôi, dễ khoan lỗ nhưng vì có lớp xi măng nên khi khoan lỗ sẽ bị mẻ xung quanh không gọn và đẹp. Sử dụng một thời gian lớp xi măng sẽ bong ra rất xấu.
 • Thứ tư : Chậu giả composite, thành phần chính là bông độn bên trong xi măng.
Chậu composite độn bông bên trong giá cực rẻ

>>> Xem thêm : Giá chậu composite cao cấp

Những tác hại cũng như ảnh hưởng của chậu composite giá rẻ:

 • Trọng lượng nặng:Mục đích khi sử dụng chậu composite là chúng ta muốn trồng cây với chậu có trọng lượng nhẹ dễ di chuyển hơn, đẹp hơn nhưng chậu composite giá rẻ rất nặng, chẳng khác gì chậu xi măng. Nếu một chậu composite cao cấp của cửa hàng cây cảnh Minh Tân có trọng lượng khoảng 3-5kg thì chậu composite giá rẻ nặng khoảng 10-20kg.
 • Thiết kế thiếu thẩm mỹ: Chậu composite giá rẻ được tạo ra từ khuôn bằng các tấm sắt (thép) hàn lại, sau đó người ta chát xi măng trộn với sợi caro lên là thành chậu composite xi măng.
 • Bề mặt phồng rộp:thành phần chủ yếu của chậu composite giá rẻ là bột đá nên bản thân nó sẽ không chịu được nước, chính vì thế sau một thời gian sử dụng chậu composite giá rẻ sẽ bị phồng rộp bề mặt.
 • Dễ nứt nẻ: Chậu composite giá rẻ chịu lực kém hơn chậu composite Minh Tân, nên rất dễ nứt mẻ khi có va đập. Chậu composite Minh Tân chịu lực cao hơn nên khó nứt mẻ hơn
 • Dễ phai màu: Màu sắc phai nhạt, dễ phai màu,chậu composite giá rẻ thường được làm từ bột màu giá rẻ của Trung Quốc, nên rất dễ phai màu, màu sắc không sắc nét và đẹp như chậu composite Minh Tân
 • Ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng: Một chậu composite trước khi có thể sử dụng phải đạt tiêu chuẩn chứng chỉ an toàn. Ví dụ khi xuất khẩu qua thị trường Châu Âu, chậu composite phải chứng chỉ Bureau Veritas. Chính vì vậy, chậu composite giá rẻ đang được sản xuất tại các xưởng nhỏ để sử dụng trong nước mà không đạt chứng chỉ gì, sẽ gây ra nguy hiểm cho con người và môi trường thiên nhiên.
 • Ảnh hưởng tới môi trường :Nếu bạn sử dụng chậu composite giá rẻ thì không có lợi gì ngoài việc mất thêm tiền, nếu bạn có ý định mua chậu composite thì nên mua chậu composite cao cấp đúng chuẩn hoặc sử dụng chậu gốm sứ để tiết kiệm chi phí. Chậu composite giá rẻ dùng một thời gian sẽ bở và phồng rộp, khi đó bạn giữ lại cũng không được, thải ra môi trường cũng không xong, trả lại nhà máy để họ tái sử dụng cũng không được. Chính vì vậy, nếu bạn nghĩ tới môi trường và trách nhiệm của mình với thế hệ sau thì không nên mua bán và sử dụng chậu composite giá rẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về chậu composite giá rẻ kém chất lượng đang có trên thị trường:

Composite-gia-re (1)

Chậu composite giá rẻ
Chậu composite giá rẻ sau vài tháng sử dung

Để Biết thêm thông tin chi tiết về chậu composite cao cấp tại cửa hàng cây cảnh minh tân quý khách hãy liên hệ với chúng tôi đội ngũ tư vấn sẽ giúp quý khách có những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cây cảnh chơi tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.