HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG NẾU BẠN SỬ DỤNG

Chậu Composite CT016

THẾ NÀO LÀ CHẬU COMPOSITE GIÁ RẺ?

Sử dụng chậu composite giá rẻ không những không tiết kiệm mà còn gây ra những hiểm họa khôn lường. Cụ thể như thế nào bạn đọc hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

Chậu Composite CT010
Chậu Composite CT010

Nhìn bề ngoài, có lẽ ít ai biết rằng đây là một mẫu chậu composite giá rẻ. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, nó rạn nứt, sứt mẻ và vỡ dần các mảnh, người sử dụng mới biết sự thật như thế nào.

Cách nhận biết chậu composite giá rẻ và chậu composit cao cấp

Chậu composite giá rẻ kém chất lượng
Chậu composite giá rẻ kém chất lượng
Chậu composite giá rẻ

– Màu men không sáng, không đều

– Soi kĩ có thể phát hiện ra những vết rạn nhỏ

– Gía rẻ, khoảng vài chục đến vài trăm

– Trọng lượng nặng từ 10- 20 kg

– Thử lấy búa nhỏ đập sẽ thấy chậu nhanh chóng bị vỡ các mảng xi măng, thậm chí có mút xốp ở bên trong. Loại này nhẹ như chậu composite cao cấp nhưng kì thực, sau một thời gian ngắn sẽ bong lớp xi măng ra, lộ xốp trông rất xấu.

– Có loại chậu composite giá rẻ làm từ nhựa resin pha hoá chất, loại này không thể chịu được phòng điều hòa, nhanh chóng rộp, nứt.

– Loại chậu nữa mà bạn nên lưu ý là chậu làm từ xi và sợi mắt cáo, chậu này có đặc điểm rất nặng tay, khó khoan lỗ thoát nước

Chậu composite cao cấp

– Màu men đều, sáng và bóng, nhìn rất đã mắt.

– Lấy búa đập chỉ xước bề mặt chứ không vỡ

– Không chứa mút xốp bên trong

– Trọng lượng chỉ từ 3- 5 kg

– Chậu composite cao cấp được làm hoàn toàn từ bột nhựa và sợi thủy tinh theo một tỉ lệ nhất định tạo nên sản phẩm không chỉ nhẹ, mà còn rất bền, không hề dễ vỡ như loại khác.

– Giá cả: các loại chậu composite cao cấp giả đá sẽ có gía trên 500, còn các loại cao cấp hơn có giá từ 1 triệu đến vài chục triệu.

Những hiểm họa khôn lường khi sử dụng chậu composite giá rẻ

Chậu composite

– Làm tiêu tốn tài chính của bạn: Khi sử dụng chậu composite giá rẻ, bạn cứ nghĩ mình chỉ phải bỏ ra một số tiền nhỏ để đầu tư làm một vườn cây xanh trong nhà, trong công ty mà vẫn đẹp. Kỳ thực, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ phải hối hận vì ý nghĩ đó bởi chậu cây sẽ bắt đầu bong tróc, rạn vỡ để lộ những lớp ximăng và xốp rẻ tiền bên trong, gây mất mỹ quan cho cả ngôi nhà và văn phòng sang trọng.

– Khiến cây nhanh chết: Một hậu quả khác có thể bạn không lường trước được là những chậu composite giá rẻ làm từ xốp, xi măng, hóa chất nên hút nước hay thoát nước rất kém. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới cây xanh và nó có thể chết vì ngập úng hay thiếu nước.

Ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường: Chậu composite làm bằng hóa chất sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, chúng không thể tái sử dụng nên trở thành “gánh nặng” của môi trường.

Chính bởi những lẽ trên mà bạn hãy sử dụng chậu composit cao cấp hoặc gốm sứ chứ đừng mua chậu composite giá rẻ nhé.

Luôn quan tâm đến nhu cầu tìm kiếm các mẫu chậu tốt để trồng cây của người mua nên chúng tôi chautrongcay.vn luôn chế tạo và đáp ứng nhiều phong cách dáng chậu trồng cây cho người mua dễ dàng lựa chọn. Để có thêm thông tin về chậu Composite hay những mẫu chậu khác hãy liên hệ 0909 801 189 (Mr.Tú) để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.