Tổng hợp các loại cây Trầu Bà có lợi cho không gian sống của bạn

Chậu Composite

Các loại cây Trầu bà trồng trong nhà có lợi cho sức khỏe

Cây Trầu Bà còn các tên gọi là cây sắn dây Hoàng kim, Ma quỷ đằng, Thạch Cam Tử. Có tên khoa học là: Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae. Cây thân cỏ,  xanh quanh năm, tuổi thọ cao. Cây Trầu Bà có nguồn gốc từ đảo Solomon. Tại cửa hàng cây cảnh Minh Tân hiện nay đang có một số loại Trầu bà như: Trầu bà đế vương xanh, Trầu bà đế vương đỏ, Trầu bà đế vương vàng, Trầu bà sết, Trầu bà khía, Trầu bà nhung, Trầu bà sữa, Trầu bà thanh xuân, Trầu bà ngọc thúy

Một số loại Trầu bà

Cây Trầu Bà hiện nay đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau, nhiều màu sắc và kiểu dáng. Các loại Trầu bà đa phần đều thuộc cây thân thảo, rễ kí sinh, thân cây tròn và mọng nước. Cây bao gồm các loại như:

Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương vàng

Trầu bà sết

Trầu bà thanh xuân

Trầu bà ngọc thúy

Trầu bà nhung

Trầu bà sữa

Trầu bà khía

Cây Trầu bà có tác dụng gì?

Sau hàng loạt nghiên cứu về cây Trầu bà, kết quả thu được thật thú vị.Trầu bà giúp giảm thiểu ô nhiễm ozon rất tốt và là loài cây lí tưởng giúp tạo ra bầu không khí trong lành. Cây Trầu Bà còn có thể loại bỏ khí độc gây ung thư formaldehydes, chúng hút được khí độc thải ra từ các thiết bị điện tử và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Cây còn hút monoxide de carbonne hiệu quả lên tới (75%), và hút các chất khác: Toluene Benzene, formalhelyde. Cây rất thích hợp trồng trong nhà, hoặc trồng ở nơi có nhiều tiếng ồn.

Cây Trầu Bà mang lại giá trị tinh thần vô cùng lớn lao. Bởi vậy cây được trồng nhiều ở trong nhà, văn phòng khách sạn, công viên, đường phố, tạo cảnh quan đẹp cho cuộc sống.

Theo phong thủy, Trầu Bà có ý nghĩa tượng trưng cho sự thành đạt và bình an.

Đặc điểm chung của Trầu Bà

Cây Trầu Bà thuộc loài cây leo thân thảo, tròn và mập, rễ bò dài hoặc buông thõng trên các chậu treo. Bạn có thể trồng Trầu Bà ở trong bình cây leo đặt ở góc phòng, nhà hoặc treo trên những chậu cây nhỏ gần cửa sổ. Cây tạo cho không gian thêm sinh động, đồng thời mang thiên nhiên tươi mát tới căn phòng của bạn.

Lá trầu bà mọc đơn, mọc thưa, thuôn ở phần đỉnh, có loại màu vàng nằm rải rác trên các phiến lá, có loại màu xanh bóng với các vạch màu trắng, tim ở gốc. Hoa Trầu Bà mọc dạng mo, cuống hoa ngắn.

Đặc điểm sinh trưởng

Cây Trầu Bà sinh trưởng tốt trong môi trường râm mát, nhiệt độ thích hợp nhất từ 18 – 21 độ C, nên có thể trồng cây trong nhà, văn phòng, khách sạn … Khi nhiệt độ cao hay nắng gay gắt quá sẽ làm cây bị cháy lá, sức sống yếu ớt. Cây leo tốt nên có thể dùng làm cây trồng viền, cây trồng nền cho cảnh quan công cộng, công viên, đường phố, sân vườn…

Cách chăm sóc cây Trầu Bà

  • Trầu Bà là cây ưa ánh sáng tự nhiên và những nơi râm mát, vì vậy bạn cần trồng phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cây. Nên trồng những nơi có ánh sáng trung bình, nếu trồng ngoài trời cần có mái che, tránh trường hợp cây bị cháy lá hoặc chết.
  • Với cây Trầu bà trồng thủy sinh đặt trên bàn, không nên để sát nơi cửa kính có ánh sáng mạnh. Cứ mỗi tuần mang cây ra ngoài trời phơi nắng một lần với ánh sáng dịu nhẹ khoảng 30ph. Nhiệt độ để cây phát triển tốt là từ 15 – 30 độ C. Trầu Bà không chịu được lạnh nên cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C.
  • Tưới nước cho cây 1 lần/ngày. Không tưới quá nhiều gây hiện tượng vàng lá, ngập úng, thối rễ. Còn với cây thủy sinh cần thay nước 1 lần/tuần, lượng nước chỉ để ngập 2/3 bộ rễ.
  • Cắt tỉa lá, rễ bị hỏng, tránh thay nước trực tiếp khi chưa lấy cây ra bên ngoài.
  • Cây ít mắc sâu bệnh nhưng cũng nên đề phòng một số loại phổ biến như sau: Bệnh rệp, thối rễ… để có những biện pháp phòng trừ kịp thời.
  • Nhu cầu dinh dưỡng của cây thấp nên bạn không cần phải bón quá nhiều cho cây. Thỉnh thoảng lấy chút phân bón lá hòa tan cùng nước tưới cho cây là được.

​Mua cây Trầu Bà ở đâu?

Tại cửa hàng cây cảnh Minh Tân luôn có đầy đủ các loại Trầu Bà với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau tùy từng loại cây, hình dáng và kích thước cây. Chúng tôi nhận đơn đặt hàng và giao hàng trên toàn quốc với mọi số lượng. Trước khi mua hàng các bạn sẽ được tư vấn kỹ về loại cây và cách chăm sóc cây. Ngoài cây Trầu Bà thì cuahangcaycanh.com còn nhiều loại cây cảnh và chậu cây cảnh đẹp, đa dạng kiểu dáng và màu sắc. Liên hệ: 0909 801 189 (Mr.Tú).

Xem thêm:

Công ty TNHH Hoa Cảnh Minh Tân

Fax: (08) 3842 1609

Mobile: 0909 801189 (Mr Tú) – 0933 162162 (Ms Huệ)

Email: contact@cuahangcaycanh.com

Website: www.CuaHangCayCanh.com

Số tài khoản: 0081000969676 – Vietcombank

Cửa hàng cây cảnh Minh Tân:

* Địa chỉ: 368 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Quận 2, TPHCM

Vườn ươm cây cảnh Minh Tân

* Địa chỉ: Số 13 đường Cây Da, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh – 0903 970 447 (Ms Tươi)

2 thoughts on “Tổng hợp các loại cây Trầu Bà có lợi cho không gian sống của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.